Bác sĩ Trần Thị Minh Nguyệt hướng dẫn chế biến món cá thu kho nước dừa như sau:
Nguyên liệu:
- Cá thu 500 g.
Cá thu kho nước dừa.
Cách làm:
- Cá thu cắt lát dày, rửa sạch, ướp chút muối.
- Nước dừa xiêm 2 trái.
- Tỏi băm một muỗng súp.
- Nước mắm, đường, muối, ớt, rau mùi, vài lát dưa chuột…
- Phi tỏi thơm, cho cá vào chiên sơ.
- Nước dừa cho vào nồi, thêm chút nước, một muỗng súp nước mắm, một muỗng đường nấu sôi, cho cá vào kho lửa nhỏ.
- Cá chín nêm lại cho vừa ăn rồi nhắc xuống. Cá cho ra đĩa, trang trí hành lá, ớt, rau mùi, dưa leo... lên trên.
Thứ Sáu, 20 tháng 9, 2019
Cá thu kho nước dừa giải nhiệt ngày hè
19:45